Trong 1 ngày kim phút và kim giờ của đồng hồ gặp nhau mấy lần

Trong khoảng thời gian vừa rồi thì chúng tôi có nhận được một câu hỏi hết sức thú vị đến từ một bạn đọc trẻ đam mê chơi đồng hồ cổ, với câu hỏi “1 ngày kim phút và kim giờ gặp nhau mấy lần”. Và nhằm giải đáp thắc mắc đó thì ngày hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một câu trả lời chuẩn xác nhất, giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của một chiếc đồng hồ.

1 ngày kim phút và kim giờ của đồng hồ mấy lần gặp nhau

Câu trả lời chính xác nhất ở đây đó chính là 22 lần.

1 ngày kim phút và kim giờ gặp nhau mấy lần

Danh mục sản phẩm mới đồng hồ rolex cao cấp | đồng hồ casio giảm giá.

Tại sao lại là 22 lần?. Bạn có thể tính toán kĩ như sau: Ta bắt đầu cho đồng hồ chạy từ thời điểm 0 giờ, như vậy có nghĩa là sau 60 phút thì kim phút sẽ ở vị trí 0 giờ là 2 lần. Như vậy bạn có thể thấy lúc này kim giờ đang nằm ở vị trí 1 giờ, như vậy chúng ta có thể thấy rõ trong khoảng 60 phút đó 2 kim này chưa hề gặp nhau một lần nào.

Như vậy nếu như kim phút muốn gặp được kim giờ thì ít nhất nó phải chạy tới được vị trí 1 giờ. Tuy nhiên khi mà kim phút chạy đến 1 giờ thì kim giờ cũng đã nhích nên thêm khoảng một chút. Tính toán kĩ hơn thì hai kim phút và giờ của đồng hồ sẽ chỉ gặp nhau trong khoảng 65 phút.

1 ngày có 24 giờ đồng hồ nhân 60 phút là 1440 phút

kim phút và kim giờ gặp nhau bao nhiêu lần 1 ngày

Xem thêm một số tin tức về đồng hồ nam giá rẻ tại hà nội khác nữa.

Có lẽ nói đến đây thì các bạn cũng đã có thể nhẩm tính được một ngày kim phút và kim giờ của đồng hồ gặp nhau bao nhiêu lần rồi phải không? Làm một bài toán thì 1 ngày sẽ có 24 giờ x 60 phút là 1440 phút, lúc này chỉ cần lấy 1440 phút chia cho 65 = 22,15. Như vậy câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi 1 ngày kim phút và kim giờ của đồng hồ gặp nhau bao nhiêu lần đó chính là 22.

Các bài viết liên quan: Bạn có biết chiếc đồng hồ trị giá 10 triệu USD

Trong 1 ngày kim phút và kim giờ của đồng hồ gặp nhau mấy lần

Mách bạn một số các chọn mua đồng hồ theo phong thủy

Loading Facebook Comments ...