Thưởng thức món ăn đường phố tại Hongkong (1)

Hongkong Là một trong những thành phố du lịch hè 2015 phát triển nhất thế giới với những khu phố sầm uất đông đúc lúc nào cũng bận rộn và nhộn nhịp , những hàng quán ven đường với các loại thực phẩm tuyệt vời luôn thu hút các thực khách tới thưởng thức. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu sự quyến rũ đến từ thiên đường ẩm thực đường phố nơi đây:

Dim sum

Dim sum – hay được gọi là Há Cảo  , hay bánh bao là một loại bánh nổi tiếng và truyền thống cửa người dân Hong Kong , có rất nhiều các loại dim sum  với kích cỡ mùi vị khác nhau nhưng đa số tất cả các loại bánh này đều có đặc điểm là vỏ ngoài bằng bột còn nhân là thịt , rau củ quả , hải sản khác nhau , được hấp cách thủy , hấp hơi trong những giỏ bằng tre , được ăn kèm với các loại nước sốt đậm vị bí truyền .. Đây là món ăn đường phố xuất hiện ở mọi nơi trong Hong kong mà quý khách không thể bỏ qua được.

Cá viên cà ri

Khác với món cá viên ở Việt Nam . Cá viên ở nơi đây ngoài việc được nặn thành hình tròn ra , nó còn được đem đi rán rồi bỏ vào những nồi nước dùng đặc sệt vô cùng bắt mắt . Nước sốt thường được chế biến bởi nước gà , hành phi , gia vị , ớt , tỏi , xả …. tất cả những công đoạn đó đều đem lại cho thực khách một món ăn vô cùng ngon mà lại rẻ .

Mì kéo

Gần giống với món mỳ vằn thắn – mỳ kéo là một món ăn đường phố vô cùng thú vị đối với du Khách . Những chiếc xe đẩy hàng nghi ngút khói vào những buổi đêm trời se se lạnh sẽ đem lại cho quý khách những bát my nóng hổi nồng nàn ,thơm ngọt vị xương với những viên dim sum mềm và ngọt ngào vô cùng sẽ làm ấm lòng bất kể một thực khách nào.

 

Loading Facebook Comments ...