Suối Đá Bàn điểm du lịch không nên bỏ lỡ khi đến Phú Quốc

Tới du lịch Phú Quốc nếu như du khách chỉ nghe đến cái tên Suối Đá Bàn mà chưa đặt chân đến nơi đây lần nào thì đó quả thật là một trong những sự thiếu sót đáng tiếc. Nếu đúng như vậy cũng đồng nghĩa với việc bạn đã bỏ lỡ đi một cơ hội tận mắt chứng kiến phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt đẹp do đất trời ban tặng vùng đất này.

Suối Đá Bàn

Theo đó Suối Đá Bàn bắt nguồn từ núi Hàm Linh (dãy núi cao và dài nhất trong số hàng trăm các ngọn núi khác nhau trả dài từ Nam cho đến Bắc đảo Phú Quốc). Đây cũng là nơi cung cấp nguồn nước ngọt chủ yếu cho hồ Đông Dương. Nếu như người ta biết đến suối Tranh bởi nó mang trong mình nét đẹp hiền hòa và thơ mộng thì Suối Đá Bàn lại khác biệt hoàn toàn khi mãnh liệt và sôi động hơn. Nó mang theo mình một chút ầm ầm, hùng vĩ của những thác nước Tây Nguyên, một chút nhẹ nhàng lãn mạn của những con suối Tây Bắc. Suối Đá Bàn lúc nào cũng trong veo, nước cuộn trào tung bọt trắng xóa nhìn hết sức đẹp mắt. Điểm đặc biệt đó chính là ở giữa và ven hai bờ có những tảng đá lớn, tròn xoe trông rất ngộ nghĩnh có lẽ cũng chính vì vậy mà nó mới có cái tên gọi là Suối Đá Bàn.

Theo như truyền thuyết kể lại thì những tảng đá lớn đó chính là nơi các tiên nữ trên trời thường xuyên ngồi tắm vào mỗi lần hạ giới. Đá tầng tầng lớp lớp xếp nên nhau trải dài về hai phía. Khách du lịch Phú Quốc đến nơi đây vào khoảng thời gian từ tháng 6 cho đến tháng 9 âm lịch hàng năm sẽ được chứng kiến một khung cảnh tuyệt đẹp bởi thời điểm này Suối Đá Bàn nước chảy xiết tạo nên một bầu không khí mát mẻ, nhiều du khách còn tranh thủ tắm tiên để làm mát cơ thể sau cuộc hành trình tản bộ ngắm cảnh.

Du lịch Phú Quốc đến với Suối Đá Bàn du khách cũng có thể thực hiện cắm trại trên những tảng đá lớn ven suối. Đêm đến cùng nhau ngắm cảnh rừng xanh và lặng yên nghe tiếng nước chảy rì rào cũng hết sức thú vị. Một điểm lưu ý dành cho những khách du lịch đến Suối Đá Bàn vào mùa mưa đó là nên tránh đi lại trên những tảng đá vì rất có thể sẽ bị trơn trượt và té ngã sẽ rất nguy hiểm.

Loading Facebook Comments ...