Quà sáng không thể không ăn ở Hà Nội

Quà sáng không thể không ăn ở Hà Nội

Đầu tiên ta phải kể đến món bún ốc. Nói rằng bún ốc là bức tranh phối màu tuyệt đẹp, thật chẳng ngoa chút nào. Bún có màu đỏ của cà chua, của váng ớt chưng long bõng, thêm màu trắng của sợi bún, lấp ló là màu đen của những con ốc, đi du lịch châu âu lại thêm vào là màu xanh của các loại rau thơm và rau gia vị… với màu sắc này thêm mùi hương của nó thì sẽ làm ta không thể cưỡng lại được, nếu chỉ nhìn qua ảnh thôi ta cũng phải thổn thức vì thèm.

Đặc biệt đây là món mà bất cứ người nào xa quê mỗi khi về lại Hà Nội chắc chắn sẽ ăn, và nếu hỏi mười người xa quê thì phải có tới chín người nói nhớ và muốn ăn món này nhất.

best induction cooktop

Tiếp đến ta phải kể đến món bún riêu. Nếu quay ngược thời gian trở về ngày xưa thì chỉ với ‘năm hào, một đồng’ là ta có một bát bún riêu rồi. Ngày nay món này trở thành món ăn hoài không chán của người dân nơi đây và của khách phương xa đến thăm tour du lich chau phi.

Với nguyên liệu chủ yếu là cua đồng cùng với mắm tôm, giấm bỗng gia truyền. Bát bún riêu chỉ có bún, gạch cua, cà chua, rau thơm mà lại đủ khiến bạn phải xuýt xoa, phải ăn đến giọt nước cuối cùng. Ngày nay, bún được thêm vào giò, đậu rán, thịt bò trần,… để cho bữa sáng đủ no bụng và cho phù hợp với sự đa dạng quán cafe du lich chau a 2016. Nhưng dù có thêm gì đi nữa thì hương vị bún riêu vẫn không thể lẫn đi đâu được đủ khiến người ta ăn một lần và nhớ mãi về nó.

Loading Facebook Comments ...