Những hòn đảo mang tên loài vật

Việt Nam là một đất nước của biển đảo với nhiều hòn đảo đẹp và nổi tiếng, trong đó có nhiều hòn đảo mang tên loài vật như đảo cò, đảo rùa, đảo khỉ…luôn là điểm đến thu hút du khách.

Đảo Cò

Đảo cò gây ấn tượng với du khách khi là nơi cư trú của hàng nghìn con cò, vạc, sếu. Đảo cò nằm ở Thanh Miện, Hải Dương cách thành phố Hải Dương 30km về phía Nam là một trong những nơi cư ngụ của nhiều loài cò tại miền Bắc. Dần theo thời gian các loài cò, vạc sống trên đảo ngày càng đông về số lượng cá thể và đa dạng về thành phần loài, trở thành địa điểm du lịch sinh thái hấp dẫn. Hòn đảo rộng 32 ha, với khoảng 16.000 con cò và 6.000 con vạc sinh sống.
Sáng sớm và chiều tối là khoảng thời gian nhộn nhịp nhất của Đảo Cò, cò vạc bay rợp trời gây huyên náo cả một vùng quê tĩnh lặng khiến du khách vô cùng thích thú. Tới thăm Đảo Cò, bạn sẽ được trải nghiệm khoảnh khắc hòa mình cùng thiên nhiên hoang dã, khám phá thế giới của những loài cò vạc một cách sống động và chân thực nhất.

Đảo Khỉ

Đảo Khỉ Hòn Lao thuộc thành phố Nha Trang cách trung tâm thành phố hơn 18km về phía Bắc là một điểm du lịch không thể bỏ qua khi ghé thăm Nha Trang, là nơi cư ngụ của hơn 1200 con khỉ, với chủ yếu là khỉ Mặt Đỏ và khỉ Lông Xám. Khỉ ở đây được thả tự nhiên trong môi trường nguyên sinh chứ không nuôi nhốt và rất thân thiện với du khách. Khỉ nhiều và rất tinh nghịch nên bạn đến đây cũng gia đình chắc chắn sẽ được một chuyến vui chơi thỏa thích. Thêm nữa bạn sẽ cảm thấy thích thú khi được ngắm nhìn các hoạt động của các chú khỉ, xem xiếc khỉ, đi dạo trên bãi biển dưới những hàng dừa cao vút, xanh mát. Đến với Đảo Khỉ du khách cũng sẽ có cơ hội đắm mình trong làn nước trong xanh của bãi tắm Hòn Lao

Đảo Rùa

Đảo Rùa còn được gọi là đảo Hòn Tre thuộc tỉnh Kiên Giang. Nhìn từ xa Đảo Rùa giống như một con rùa lớn nhô ra biển khơi, có lẽ vì lý do đó mà hòn đảo được đặt tên là Đảo Rùa. Đảo Rùa còn rất hoang sơ và ít khách du lịch nên để chuẩn bị cho chuyến khám phá Đảo Rùa Kiên Giang du khách nên chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết cũng như thức ăn, nước uống. Đảo Rùa hấp dẫn với rất nhiều phiến đá hình thù độc đáo và nhiều bãi tắm đẹp được người dân đảo yêu thích là Đuôi Hà Bá, Bãi Chén và Động Dừa.

Đảo Yến

Đến với Nha Trang, nếu có cơ hội du khách đừng bỏ qua chuyến đi thăm Đảo Yến, Hòn đảo là nơi cư ngụ của rất nhiều chim yến. Để đi đến Đảo Yến, du khách phải nghỉ chân tại Hòn Nội, và ngắm nhìn Đảo Yến hiện ra với màu trắng đục của rất nhiều tổ yến. Tại đây, du khách cũng có thể tha hồ vùng vẫy trên những bãi tắm trong xanh.

Loading Facebook Comments ...