Mộc Châu những điều cần biết ở đỉnh Pha Luông


Khi du lich moc chau son la gia re một tỉnh phía Tây Bắc của nước ta du khách cần tìm hiểu kỹ cho chuyến đi của mình, nhất là khi lên đỉnh Pha Luông. Đỉnh Pha Luông không phải là một nơi quá cao, cũng không phải là một nơi quá khó đối với du khách. Nhưng điều khó nhất ở đây chính là con đường dẫn tới đồn biên phòng ở Pha Luông, đây sẽ là một thử thách thực sự với tất cả các du khách. Con đường này giống như miêu tả trong những câu thơ “Dốc lên khúc khuỷu dốc thăm thẳm”. Du khách và các bạn có thể tham khảo một số lưu ý và kinh nghiệm sau để có một chuyến đi Pha Luông, hay các tour du lịch chợ tình 2/9 ở Mộc Châu thành công.
Lịch Trình: Du khách nên lựa chọn chuyến đi 2 ngày và 2 đêm là hợp lý nhất, xuất phát từ chiều thứ 6 và nghỉ qua đêm tại mộc châu hoặc trên xe khách.

Ngày thứ 7 leo Pha Luông: Sáng sớm đi xe vào đồn biên phòng, trên đường đi lien tục hỏi đường người dân vì có lối dẽ vào Chiềng Ve sẽ bị lạc. Đến đồn biên phòng gửi xe và bắt đầu leo núi, mất 3 tiếng leo núi. Chơi ở Pha Luông 1 tiếng, xuống núi mất 2,5 tiếng, Nghỉ đêm thứ 7.

Ngày chủ nhật: Khám phá Mộc Châu. sáng chủ nhật chơi và tham quan các bãi hoa cải ven đường và các địa danh du lịch hấp dẫn như: Ngắm cải ở dọc đường, vào bản Lùn, Mường Sang để khám phá những cánh đồng cải lớn hơn. Quay về tham quan Ba Khan, Ba Khan cực đẹp có những khung đường đi vòng quanh hồ thủy điện Hòa Bình nổi tiếng. Nếu bạn là người có thời gian có thể đi dài ngày hơn để đến được với vườn thú Mộc Châu.

Lưu ý: Những lưu ý cho chuyến đi Pha Luông của các du khách chính là: Ăn mặc thật ấm, nhưng lên mặc nhiều lớp để nóng có thể cởi bớt lạnh lại mặc vào. Xe đi lên lựa chọn những loại xe có lốp bám đường thật tốt, phanh ăn, có miếng dán đèn để vượt qua những khúc cua đầy sương mù của đèo. Các thành viên trong đoàn nên mang đầy đủ giấy tờ tùy thân, để tránh gặp bất chắc hoặc rủi do. Ngoài chính phục Pha Luông du khách có thể tham khảo thêm lễ hội chợ tình ở Mộc Châu, một lễ hội của người dân tộc.

Loading Facebook Comments ...