CÓ NÊN TỰ SỬA CHỮA VÀ BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ KHÔNG?

Doanh nghiệp bạn đang sử dụng máy nén khí công nghiệp một cách đại trà, trong quá trình sử dụng bạn có muốn bảo dưỡng máy và bảo trì máy nén khí không?

>> Xem bài viết khác: Sửa chữa máy nén khí tại hà nội

Không không phải doanh nghiệp nào cũng dự trù kinh phí để đầu tư bảo dưỡng định kỳ máy nén khí một cách bài bản do đó họ đã thuê những người có kiến thức chuyên sâu và am hiểu về máy móc để giúp họ sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống máy nén khí. Tuy nhiên việc bảo dưỡng hệ thống máy nén khí thực chất lại gây tốn kém hơn nhiều bởi các lý do sau đây:

sua-chua-may-nen-khi-tai-ha-noi1
Thứ nhất, khi tự sửa chữa và bảo dưỡng máy nén khí bạn cần mua những dụng cụ chuyên dụng để thực hiện được công việc.
Thứ hai, bạn phải tự tìm kiếm tự đặt hàng và chờ đợi thời gian để có được phụ tùng.

>> Xem thêm: trục vít máy nén khí

Thứ ba, để bảo trì bạn cần phải có ít nhất 3 công nhân

Thứ tư, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian loay hoay cho việc bảo dưỡng, chưa kể nếu lúc đó đang sản xuất thì việc thiếu khí 1h đã có thể mang đến tổn thất rất lớn về kinh tế.

Thứ năm, đây cũng là điều quan trọng nhất đó là khi thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng máy nén khí nếu bạn không thực hiện một cách triệt để thì bạn sẽ tốn một lượng tiêu thụ điện và hao mòn máy móc lớn hơn rất nhiều chi phí bỏ ra để bảo dưỡng.

>> Xem thêm: bảo dưỡng máy nén khí

Thông thường khi tự bảo dưỡng thường chỉ thay các bộ lọc như lọc dầu, lọc tách dầu, lọc gió mà quên đi việc phải kiểm tra bảo dưỡng van, thay thế các bộ O-ring đã dùng lâu, vệ sinh và rửa két giải nhiệt. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiệt độ máy nén khí tăng cao nhất là vào mùa hè. Hơn nữa khi hệ thống giải nhiệt không tốt thì lượng điện tiêu thụ phải trả gấp rất nhiều lần chi phí bảo dưỡng hệ thống.

Do đó, việc bảo dưỡng máy nén khí không phải là quá khó nếu bạn có thể tự làm được, tuy nhiên nếu chỉ để tiết kiệm chi phí thì hãy tìm đơn vị chuyên sâu về hệ thống máy nén khí để tối ưu chi phí.

Loading Facebook Comments ...