Bạn biết gì về Nón Sơn Hà Nội?

Thực sự thì nhiều người thích sản phẩm của Nón Sơn Hà Nội nhưng chưa chắc đã biết nhiều về sản phẩm này.

Sau đây là 6 câu trả lời tương ứng với 6 thắc mắc mà bạn thường đặt ra, sẽ giúp bạn am hiểu hơn về sản phẩm này nhé:

  • Thứ nhất: Nón Sơn tại Hà Nội có phải là phun sơn lên chiếc nón không? Đây là băn khoăn của không ít bạn trẻ. Thực ra thì cái tên “Nón” bắt nguồn từ miền Nam, trong Nam mọi người gọi là nón nhưng người miền Bắc thì gọi là mũ. Tại sao gọi là Nón Sơn? Sở dĩ được gọi là Nón Sơn vì cha đẻ của Nón Sơn là ông Nguyễn Anh Sơn, ông Sơn đã lấy tên mình để đặt tên cho chiếc mũ là Nón Sơn.
  • Thứ 2: Nón Sơn Hà Nội đi mưa có ướt không? Câu trả lời là “có”, nhưng nếu bạn chọn Nón Sơn được làm từ chất liệu vải gió thì sẽ ít bị ướt và nhanh khô hơn đấy.

Thời trang nón sơn

  • Thứ 3: Da của Nón Sơn Hà Nội là da thật hay giả? Thực tế da của Nón Sơn được chọn từ da của những con bò đực to khỏe ít bị côn trùng đốt, đặc biệt hơn nữa là chỉ lấy da lưng và da chân của bò.
  • Thứ 4: Mũ Nón Sơn có phải được may công nghiệp? Máy móc có thể giúp ta làm mọi thứ trở lên nhanh hơn. Nhưng thực tế thì làm thủ công mới cho ra sản phẩm đảm bảo chất lượng và tinh tế trên từng centimet của chiếc mũ vì được làm tỉ mỉ hơn. Một ngày với một người thợ giỏi có thâm niên của Nón Sơn cũng chỉ làm ra không quá 3 chiếc mũ.
  • Thứ 5: Khóa mũ và đinh ốc của mũ lưỡi trai hàng hiệu  được làm từ chất liệu gì? Rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi này, có những bạn còn nhầm tưởng nó làm bằng nhựa và lo ngại vì làm bằng nhựa thì sẽ không được bền. Thực tế thì không phải, bởi vì khóa mũ và đinh ốc của Nón Sơn được làm bằng chất liệu là thép không gỉ và được sơn tĩnh điện khiến cho sản phẩm thêm tinh tế và bền, bóng đẹp hơn.
  • Thứ 6: Nón Sơn xịn và hàng nhái chẳng khác gì nhau? Đây là một sai lầm, bởi vì nếu bạn nhìn tem 7 màu và đinh ốc, khóa mũ, chóp mũ với chất liệu, màu sắc thì bạn sẽ không nghĩ như thế. Sản phẩm của Nón Sơn rất bền.

Chắc hẳn đọc đến đây bạn đã giải tỏa được những thắc mắc của mình về Nón Sơn rồi nhé. Chúc bạn sở hữu những chiếc Nón Sơn đẹp.

cách nhận biết nón sơn thật

 

Loading Facebook Comments ...